ในปี 2564 นี้ แชมป์ของบุคคลที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ ยังเป็นของ คุณยายทวดคาเนะ ทานากะ (Kane Tanaka) ชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้ฉลองวันเกิดในวัย 118 ปี เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา
คุณยายทวดคาเนะ ในวัย 118 ปี ยังคงอาศัยอยู่ในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่เมืองฟูกูโอกะ และมักใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการออกกำลังกาย การคำนวณและการเล่นเกมหมากกระดานโอเทลโล่ นอกจากนี้ คุณยายทวดยังเป็นคนกินเก่ง แถมยังชอบช็อกโกแลต และน้ำอัดลมอย่างโค้กอีกด้วย
เมื่อถามถึงเคล็ดลับอายุยืนยาวของคุณยายทวดคาเนะ ท่านตอบว่า “กินอาหารอร่อยๆ และเรียนหนังสือ” ซึ่งคุณยายทวดมีเป้าหมายว่าจะมีอายุยืนยาวไปจนถึง 120 ปี
ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้คุณยายทวดแทบจะไม่มีโอกาสได้พบกับลูกหลานเหลนเลย พวกเราหวังว่าคุณยายทวดคงได้มีโอกาสพบกับลูกหลานเหลนในเร็ววันนี้
ที่มาของเรื่องและภาพ: https://www.japantimes.co.jp/news/2021/01/02/national/worlds-oldest-person-marks-118th-birthday-fukuoka/ สืบค้นเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564
พิมลพรรณ นิตย์นรา
ปราโมทย์ ประสาทกุล
อภิชาติ จำรัสฤทธิรงค์
อุมาภรณ์ ภัทรวาณิชย์
จงจิตต์ ฤทธิรงค์
มนสิการ กาญจนะจิตรา
สิรินทร์ยา พูลเกิด
ปราโมทย์ ประสาทกุล
ปราโมทย์ ประสาทกุล
ปราโมทย์ ประสาทกุล
สุรีย์พร พันพึ่ง,ตะวันชัย จิรประมุขพิทักษ์
ปราโมทย์ ประสาทกุล
ศุทธิดา ชวนวัน
ปราโมทย์ ประสาทกุล
ศุทธิดา ชวนวัน
ศุทธิดา ชวนวัน
ศุทธิดา ชวนวัน
กชกร พละไกร